Vẻ đẹp kỳ bí của tháp Po Sah lnư

Vẻ đẹp kỳ bí của tháp Po Sah Inư

(Cho thuê xe máy ở Đà Nẵng). Đến Bình Thuận, du khách khó có thể bỏ qua một điểm du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn và tâm linh. Đó là tháp Po Sah Inư hay còn gọi là Tháp Chăm Phố Hài

Tháp Po Sah Inư là một nhóm di tích đền tháp Chăm còn sót lại của Vương quốc Chăm Pa xưa, nằm trên đồi Bà Nài, thuộc phường Phú Hài, cách trung tâm thành phố Phan Thiết 7 km về hướng đông-bắc.

Vẻ đẹp kỳ bí của tháp Po Sah Inư - 1

Vẻ đẹp hoang sơ của tháp Po Sah Inư

Vẻ đẹp kỳ bí của tháp Po Sah Inư - 2

Phía trước của tháp

Nhóm đền tháp Po Sah Inư được xây dựng cách đây hơn 1.200 năm đến nay chỉ còn 3 tháp chính, vừa, nhỏ, hay còn gọi là Tháp A, tháp B, Tháp C. Tháp từng là biểu tượng thời cực thịnh của vương quốc Chăm từ thế kỷ thứ VIII đến thế kỷ thứ IX. Ở đây là nơi thờ thần Shiva, sau đó thờ thêm công chúa Po Sha Inư. Ngoài ra, thần lửa và bò thần Nandin cũng được thờ tại tháp.

Vẻ đẹp kỳ bí của tháp Po Sah Inư - 3

Kiến thúc độc đáo của người Chăm xưa

Vẻ đẹp kỳ bí của tháp Po Sah Inư - 4

Du khách có thể ngắm nhìn, thưởng thức cảnh đẹp khi đến điểm du lịch này

Đến với tháp Po Sah Inư, du khách có thể cảm nhận được kiến trúc tháp độc đáo, tinh tế của các cụm tháp. Điêu khắc theo cách trang trí đặc trưng của người Chăm xưa tạo nên vẻ uy nghiêm và kỳ bí. Tháp tọa lạc trên đồi Bà Nài, đỉnh cao nhất là lầu Ông Hoàng được nhiều người biết đến qua thi ca Hàn Mặc Tử.

Vẻ đẹp kỳ bí của tháp Po Sah Inư - 5

Vẻ đẹp kỳ bí của tháp Po Sah Inư - 6

Vẻ đẹp kỳ bí của tháp Po Sah Inư - 7

Phong cảnh từ trên cao nhìn xuống

Từ trên cao nhìn xuống xung quanh ngắm nhìn cảnh đẹp thiên nhiên. Phía trước là biển xanh, phía sau hướng về thành phố Phan Thiết. Khách du lịch khi đặt chân đến sẽ thấy thư thái bởi tháp nằm trên vùng có địa thế đẹp, có cơ hội khám phá vùng đất tâm linh và thưởng thức cảnh đẹp hữu tình.

Vẻ đẹp kỳ bí của tháp Po Sah Inư - 8

Vẻ đẹp kỳ bí của tháp Po Sah Inư - 9

Con đường dài lên tháp rất đẹp và yên tĩnh

Vẻ đẹp kỳ bí của tháp Po Sah Inư - 10

Hoa giấy trần ngập xung quanh tháp

Hiện nay, tháp Po Sah Inư được công nhận là di tích cấp quốc gia và là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều khách thăm quan bởi vẻ đẹp nguyên thủy, thêm phần linh thiêng. Tại đây, còn giữ lại các di tích thờ cúng của người Chăm xưa.

                                                                    Theo Sam

Comments