Tour lặn ngắm san hô ở Sơn Trà

Độc đáo tour lặn ngắm san hô ở bán đảo Sơn Trà


(Cho thuê xe máy ở Đà Nẵng) –  Bán đảo Sơn Trà không chỉ là hòn ngọc xanh của thành phố Đà Nẵng với những thảm thực vật quý giá mà còn được thiên nhiên ưu ái dành tặng những rạn san hô rực rỡ sắc màu.

Mới đây, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cùng một số doanh nghiệp tổ chức buổi khảo sát, khởi động lại tour lặn ngắm san hô tại bán đảo Sơn Trà.

Vùng biển Đà Nẵng có hệ sinh thái biển rất phong phú, có 104,6 ha rạn san hô; 26,2 ha các thảm rong biển và 10 ha thảm cỏ biển với 191 loài san hô cứng tạo
Vùng biển Đà Nẵng có hệ sinh thái biển rất phong phú với 104,6 ha rạn san hô, 26,2 ha các thảm rong biển và 10 ha thảm cỏ biển với 191 loài san hô cứng tạo rạn, phân bố tập trung ở Hòn Sụp, Bãi Bụt, Bãi Nồm, Hục Lở…
Các huấn luyện viên lặn biển hướng dẫn du khách cách sử dụng các dụng cụ và các kỹ năng để có thể chiêm ngưỡng hết được vẻ đẹp của các rạn san hô.
Các huấn luyện viên lặn biển hướng dẫn du khách cách sử dụng các dụng cụ và các kỹ năng để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các rạn san hô.
Theo ông Nguyễn Đức Vũ, Phó trưởng Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, khi tham gia tour lặn ngắm san hô, du khách có thể xuất phát từ bến cầu tạm tại Trung tâm Tìm kiếm cứu
Theo ông Nguyễn Đức Vũ, Phó trưởng Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, khi tham gia tour lặn ngắm san hô, du khách có thể xuất phát từ bến cầu tạm tại Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II để đi lặn sâu bằng bình dưỡng khí tại Hòn Sụp hoặc xuất phát từ Bãi Rạng để đi lặn nông, lặn nổi tại Bãi Nam.
Du khách lên ca nô máy từ bãi Rạng.
Du khách lên thuyền từ Bãi Rạng.
Lần đầu tiên được tận mắt thấy từng đàn cá tung tăng bơi lội dưới những rạn san hô, chị Phương Dung (phường Bình Thuận, quận Hải Châu) không giấu được niềm háo hức. Chị chia sẻ, đi đúng hôm trời nắng đẹp, biển lặng, những rạn san hô ở bãi Nam rất dày và đẹp, thấy được cả san hô màu hồng, tím xen kẽ nhau trông rất bắt mắt. San hô xếp thành từng mảng, có chỗ trải rộng thành từng thảm trông rất tuyệt vời.
Lần đầu tiên tận mắt thấy từng đàn cá tung tăng bơi lội dưới những rạn san hô, chị Phương Dung (phường Bình Thuận, quận Hải Châu) không giấu được niềm háo hức. Chị chia sẻ, đi đúng hôm trời nắng đẹp, biển lặng, những rạn san hô ở Bãi Nam rất dày và đẹp, thấy được cả san hô màu hồng, tím xen kẽ nhau trông rất bắt mắt. San hô xếp thành từng mảng, có chỗ trải rộng thành từng thảm trông rất tuyệt vời.
Du khách thỏa thích vùng vẫy dưới làn nước xanh mắt, ngắm nhìn từng đàn cá tung tăng bơi lội bằng kính chuyên dụng và ống thở.

Du khách thỏa thích vùng vẫy dưới làn nước xanh mát, ngắm nhìn từng đàn cá tung tăng bơi lội quanh các rạn san hô qua kính chuyên dụng và ống thở.
Từ một vài doanh nghiệp với 3 phương tiện khai thác tour lặn ngắm san hô, hiện Đà Nẵng có khoảng 20 phương tiện hoạt động thuộc 5 doanh nghiệp và 7 cá nhân khai thác tour này. Trong 6 tháng đầu năm có koangr 7.400 lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan du lịch Sơn Trà bằng đường biển. Anh Vũ Văn Huy, Công ty dịch vụ du lịch Bãi Rạng Xanh cho biết lượng khách của công ty mỗi năm một tăng. Trung bình mỗi ngày công ty đưa từ 30-40 khách đi lặn biển. Công ty chủ yếu khai thác khác nội địa và theo đánh giá của anh Huy có khoảng 80% du khách đến từ các tỉnh phía bắc.
Từ một vài doanh nghiệp với 3 phương tiện khai thác tour lặn ngắm san hô, hiện Đà Nẵng có khoảng 20 phương tiện hoạt động thuộc 5 doanh nghiệp và 7 cá nhân khai thác tour này. Trong 6 tháng đầu năm, có khoảng 7.400 lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan Sơn Trà bằng đường biển. Anh Vũ Văn Huy, Công ty dịch vụ du lịch Bãi Rạng Xanh cho biết lượng khách của công ty mỗi năm một tăng. Trung bình mỗi ngày công ty đưa từ 30-40 khách đi lặn biển. Công ty chủ yếu khai thác khách nội địa, trong đó khoảng 80% du khách đến từ các tỉnh phía bắc.
Comments