Rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An


Quyến rũ rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An


Rừng dừa Bảy Mẫu thuộc địa phận xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (Quảng Nam) đang có khoảng hơn 20 ha diện tích dừa nước, lâu nay đã trở thành địa điểm tham quan, trải nghiệm thú vị cho những du khách muốn khám phá vùng đất mới, với hàng nghìn lượt khách đến hàng năm.

Thiên nhiên và con người nơi đây luôn có sự gắn kết mật thiết. Khi du khách đến tham quan, khám phá, người dân "xứ dừa nước" trở thành người làm du lịch.

Nhiều nông dân địa phương tỏ ra thích ứng rất tốt với việc làm du lịch qua sự liên kết với các đơn vị lữ hành, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Người dân dễ dàng nắm bắt nhu cầu của khách và đưa ra các kế hoạch tham quan cho khách một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Theo thống kê, cả xã Cẩm Thanh hiện có hơn 10 hộ đã triển khai hình thức du lịch khám phá rừng dừa Bảy Mẫu. Anh Võ Quang Cừ, 32 tuổi (hướng dẫn viên khách sạn River side) đã liên kết, làm du lịch theo tour khám phá rừng dừa Bảy mẫu cùng anh Đỗ Tấn Trung, trú tại Cẩm Thanh.

Quyến rũ rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An - 1

Rừng dừa nước Bảy mẫu tại Cẩm Thanh

"Khách tham quan rừng dừa mỗi đợt thường 2 đến 5 người. Mỗi tuần tôi hướng dẫn được từ 4-5 đoàn khách, tạo thu nhập thêm cho tôi và nhiều hộ dân nơi đây. Du khách, nhất là người nước ngoài rất thích những hình thức du lịch như kiểu này"-anh Trung tiết lộ. Chị Nguyễn Anh Kiều, một Việt kiều Úc cùng chồng là anh David Stone tỏ ra rất hứng thú với kiểu du lịch khám phá như thế này: "Đây là lần thứ hai chúng tôi trở lại Hội An, và lần đầu tiên đến với địa danh này. Chúng tôi cảm thấy thật thú vị khi tự mình chèo ghe, khám phá một nơi đầy hoang sơ, quyến rũ".

Quyến rũ rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An - 2

Đường dẫn vào rừng dừa Bảy Mẫu

Đây cũng là địa chỉ mới trong bản đồ du lịch Hội An, làm phong phú thêm các loại hình du lịch. Hy vọng, với sự chung tay, bảo vệ và quản lý tốt diện tích rừng dừa hiện tại giữa các hộ dân và chính quyền sẽ góp phần giữ gìn rừng dừa còn lại nơi đây, giúp địa danh Rừng dừa Bảy Mẫu được nhiều người biết đến nhiều hơn trong tương lai.

Comments