Phút mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh tại Đại hội Đảng

Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng dành

 phút mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh

 

(Cho thuê xe máy Đà Nẵng) Trong phiên khai mạc sáng 15/10, Đại hội đại biểu lần thứ 21, nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Đảng bộ TP Đà Nẵng đã dành phút mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh, người đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của TP Đà Nẵng trong thời gian qua.

Sáng 15/10, Đại hội đại biểu lần thứ 21, nhiệm kỳ 2015 – 2020, của Đảng bộ TP Đà Nẵng đã khai mạc trọng thể tại Trường Chính trị TP với sự tham dự của 350 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 50.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, phát biểu khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ 21 Đảng bộ TP Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Đến dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ 21 có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn vô hạn của Đại hội tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh; thành kính tri ân các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Trung ương, các địa phương bạn, đồng chí, đồng bào trong và ngoài nước đã chung tay góp sức, giúp đỡ chí tình và đầy hiệu quả đối với Đảng bộ, quân và dân Đà Nẵng trong các thời kỳ cách mạng trước đây cũng như trong sự nghiệp đổi mới hôm nay.

Đại hội cũng gửi đến toàn thể đảng biên, cán bộ, chiến sĩ, các vị lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh, các nhân sĩ, trí thức, đồng bào các tôn giáo, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân TP lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân sự kiện chính trị trọng đại này của Đà Nẵng.

“Thưa Đại hội. Đồng chí Nguyễn Bá Thanh, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nội chính Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khóa 20, Chủ tịch HĐND TP, do bệnh nặng đã qua đời trong thời gian còn đang công tác. Để tỏ lòng thương tiếc và biết ơn đồng chí, người đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của TP Đà Nẵng trong thời gian qua, xin phép đề nghị Đại hội đứng dậy, dành phút mặc niệm đồng chí Nguyễn Bá Thanh!” – ông Trần Thọ nói. Toàn thể các đại biểu tham dự Đại hội và các vị khách mời đã đứng dậy, dành phút mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh.

Các đại biểu tham dự Đại hội lần thứ 21 Đảng bộ TP Đà Nẵng dành phút mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh (Ảnh: HC)

“Nhìn lại những chặng đường đã qua với những thành tựu quan trọng và tương đối toàn diện đã đạt được, chúng ta tự hào bởi nó được kết tinh từ trí tuệ, công sức và tâm huyết của toàn dân TP.  Thành quả ấy biểu hiện ở bộ mặt đô thị khang trang hơn, sạch đẹp hơn, những cây cầu, những con đường rộng mở, là những ngôi trường, bệnh viện, nhưng công trình phúc lợi vì cộng đồng, là những khu đô thị mới văn minh hiện đại, là những chính sách an sinh xã hội giàu tính nhân văn, phù hợp với ý Đảng, lòng dân. Giờ đây, trách nhiệm của chúng ta là làm cho những thành quả đó tiếp tục phát huy giá trị để phát triển TP thân yêu của chúng ta lên những tầm cao mới!” – ông Trần Thọ nêu rõ.

Trong phiên khai mạc, Đại hội cũng đã nghe Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí trình bày Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa 20; Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa 20; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyệt Thu trình bày báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu và một số tham luận của các đại biểu.

Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ 21 sẽ tiếp tục làm việc đến hết buổi sáng ngày 17/10 để bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2015 – 2020 (dự kiến công bố kết quả vào cuối phiên họp sáng 16/10, ngay sau đó Ban chấp hành sẽ họp phiên thứ nhất trong giờ Đại hội nghỉ trưa để bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra); đồng thời bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ TP Đà Nẵng tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng.

 

                          HẢI CHÂU

Comments