Nguyễn Bá Thanh - Anh là người Đà Nẵng

“Nguyễn Bá Thanh – anh là người Đà Nẵng”


(Cho thuê xe máy tại Đà Nẵng) - Tối ngày 2.2, tại xã Hòa Tiến, (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), Liên hiệp các HVHNT TP. Đà Nẵng phối hợp với UBND huyện Hòa Vang, nhà hát Trưng Vương, và UBND xã Hòa Tiến tổ chức chương trình “Khát vọng Đà Nẵng” kỷ niệm một năm ngày mất của ông Nguyễn Bá Thanh.

Chương trình biểu diễn 18 ca khúc viết về ông Nguyễn Bá Thanh, về thành phố Đà Nẵng hôm nay có một phần đóng góp của ông như ca khúc “Nguyễn Bá Thanh-Anh là người Đà Nẵng” viết về ông, người lãnh đạo của thành phố Đà Nẵng, người con thân yêu của thành phố đã đi xa; bài hát Đà Nẵng tôi yêu- Thơ do ông Nguyễn Bá Thanh sáng tác, bài thơ ông viết với nỗi trăn trở của ngày mai, niềm tự hào khiêm tốn của ngày hôm nay bằng một tình yêu say đắm dành cho thành phố thân yêu của mình đã vươn lên từ những khó khăn vất vả…

“nguyen ba thanh - anh la nguoi da nang” hinh anh 1

Chương trình “khát vọng Đà Nẵng”- do Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật thành phố phối hợp với huyện Hòa Vang và xã Hòa Tiến, nhà hát Trưng Vương tổ chức kỷ niệm tròn một năm ngày ông Nguyễn Bá Thanh mất.

Rất đông người dân đến tham dự và thắp hương tưởng niệm ông trong chương trình. Ông Đặng Nghi (56 tuổi, ở thôn Lệ Sơn 2, xã Hòa Tiến) đi viếng mộ ông Thanh trong đêm cho biết, nghe tin có chương trình kỷ niệm anh Thanh, chúng tôi xuống để cùng mọi người thắp cho anh nén nhang sau một năm ngày mất anh.

Ông Nghi kể, ông gặp ông Nguyễn Bá Thanh trong một lần tiếp xúc cử tri ở huyện Hòa Vang, khi đó có dự án làm đường cao tốc qua thôn, nhưng nhà đầu tư đã không xây dựng cầu cống thoát lũ tại địa phương, khiến nước không thoát được. Sau lần đề nghị đó, ông đã chỉ đạo ngay nhà đầu tư xử lý.

“nguyen ba thanh - anh la nguoi da nang” hinh anh 2Người dân đi viếng ông Nguyễn Bá Thanh trong đêm và đọc tiểu sử về cuộc đời ông.“nguyen ba thanh - anh la nguoi da nang” hinh anh 3Người dân đến xem chương trình kỷ niệm một năm ngày mất ông Nguyễn Bá Thanh.“nguyen ba thanh - anh la nguoi da nang” hinh anh 4Dù đêm tối lạnh, người dân vẫn tranh thủ đến khu lăng mộ để viếng ông Thanh 

“Anh Thanh mất, chúng tôi thấy rất tiếc, nếu ông còn, Đà Nẵng này sẽ đẹp hơn nữa”, ông Nghi chia sẻ.

Ông Bùi Cầm (76 tuổi), một người dân, dự chương trình chia sẻ: “Nghe các cơ quan đoàn thể về tổ chức kỷ niệm tại nơi an nghỉ của ông, sau một năm ngày mất, tôi cũng đạp xe đến thắp cho ông nén nhang. Chương trình 7 giờ 30 mới bắt đầu, tôi tranh thủ đi sớm chút để vào viếng mộ ông”.

Comments