Lên Đà Lạt ngắm hoa dã quỳ

Hối hả lên Đà Lạt ngắm dã quỳ

(Thuê xe máy Đà Nẵng) - Không phải là nơi duy nhất để ngắm hoa quỳ, nhưng có điều chắc chắn rằng ở Việt Nam, không nơi nào có những ngọn đồi và cung đường dã quỳ đẹp như Đà Lạt. Những đôi chân ưa "xê dịch" từ mọi miền đất nước đang hối hả lên cao nguyên khám phá mùa hoa vàng.

Hối hả lên Đà Lạt ngắm dã quỳ - 1

Dã quỳ bừng nở những ngày cuối tháng 10

Những ngày cuối của tháng 10 này, Đà Lạt – Lâm Đồng bắt đầu khoác lên mình màu áo mới vàng rực của loài hoa hoang dại dã quỳ. Có thể bắt gặp sắc vàng ươm nắng của dã quỳ ở bất cứ nơi đâu, từ trong lòng thành phố bên những căn biệt thự nhỏ xinh, đến những ngọn đồi, nẻo đường tỏa đi muôn hướng, những mảnh vườn với hàng rào hoa dã quỳ nở vàng rực. Sắc vàng rực rỡ của loài hoa dại như sưởi ấm cả không gian lạnh lẽo.  

Tuy nhiên nếu muốn đắm mình trong những rừng hoa bạt ngàn, hãy ra ngoại ô, lần theo những cung đường ngập sắc vàng miên man từ trung tâm thành phố Đà Lạt đi Tuyền Lâm hoặc đến  Vạn Thành, Tà Nung, Liên Khương, Nam Ban,  Langbiang…

Hối hả lên Đà Lạt ngắm dã quỳ - 2

Hoa nở khắp núi đồi

Hối hả lên Đà Lạt ngắm dã quỳ - 3

Hoa rực rỡ trên cung đường Tuyền Lâm

Mùa này, nhiều thánh phượt cho rằng đèo D'ran (từ huyện Đơn Dương lên thành phố Đà Lạt) là đường đèo đẹp nhất, không chỉ bởi rừng thông bạt ngàn, sương mù lãng đãng mà còn vì những sóng hoa vàng uốn lượn ven đường, trên triền núi, dưới thung lũng…

Dã quỳ đẹp nhất tầm từ 8 -10 giờ khi trời vừa hửng nắng, những giọt sương còn vương trên những cánh hoa mỏng mảnh hoặc vào 16 -17 giờ khi sắp tắt nắng, hoa thắm sắc vàng ươm. Cái nắng hanh hao và tiết trời se lạnh càng làm nhuận sắc thêm cho loài hoa hoang dại, dung dị nhưng đầy quyến rũ. Ngoài ra, rừng thông ngút ngàn và bầu trời trong xanh càng làm cho bức tranh dã quỳ thêm sinh động, hút hồn. 

Hối hả lên Đà Lạt ngắm dã quỳ - 4

Hoa chen rau

Hối hả lên Đà Lạt ngắm dã quỳ - 5

Bức tranh hoa

Hối hả lên Đà Lạt ngắm dã quỳ - 6

Du khách chụp ảnh cùng hoa

Hối hả lên Đà Lạt ngắm dã quỳ - 7

Bên hoa quên tuổi

Theo Kim Anh
Comments