Kinh nghiệm phượt Cù Lao Chàm

 Kinh nghiệm phượt Cù Lao Chàm

Bạn muốn thử cảm giác mới khi tới Hội An. Hãy thử trải nghiệm chuyến phượt bụi tới Cù Lao Chàm để khám phá hòn đảo xanh này, hấp dẫn dân phượt bụiCù Lao Chàm là một cụm đảo nằm ở xã Tân Hiệp, thuộc thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nằm cách Hội An gần 20 km và cách thành phố Quảng Nam 40 km. Hoang sơ với cát trắng, biển xanh, Cù Lao Chàm luôn là địa điểm hấp dẫn cho du khách tới du lịch vào cuối tuần và Cù Lao Chàm còn là nơi lý tưởng cho các dân phượt bụi khám phá hòn đảo còn mang hoang sơ này.

 Dưới đây là kinh nghiệm trong chuyến du lịch bụi tới Cù Lao Chàm của chúng tôi. hy vọng sẽ là thông tin hữu ich cho chuyến lang thang tới cụm đảo của bạn sắp tới. Cùng chia sẻ kinh nghiệm với chúng tôi nhé!

Thời gian phượt bụi Cù Lao Chàm

Thường các tour du lịch Cù Lao Chàm chỉ đi trong 1 ngày, tuy nhiên đối với bạn đi phượt bụi Cù Lao Chàm hơi tốn thời gian tý xíu vì còn thuê thuyền ra Cù Lao Chàm, phiêu bạt chụp ảnh nên nếu bạn muốn đi trong ngày thì sẽ ko tham quan được nhiều nên tốt nhất bạn nên đi 2 ngày 1 đêm.

Vật dụng nên mang theo:

  • Túi xách nhỏ gọn
  • Các vật dụng cá nhân như chuyến đi biển ( mũ, kính,dép xỏ ngón,…), đặc biệt nên mang theo thuốc trị côn trùng.
  • Các giấy tờ tùy thân
  • Nước uống và đồ ăn vặt
  • Thuốc chống say sóng, đau bụng…

 Phương tiện đi ra Cù Lao Chàm

Bạn nên thuê xe máy để đi đến Biển Cửa Đại của Hội An và từ đây bạn có 02 sự lựa chọn ra:

Mua vé cano: 120k/người. Thời gian ra đảo: 20 phút.

Tàu chợ: 30k/người.

Nếu đi cano thì các bạn ra Cửa Đại, các bạn ko nên mua vé cứ đi thẳng xuống bến đậu, hỏi thẳng người lái Cano, thỏa thuận giá với người ta. Vì Cano chủ yếu là chở khách đi Tour nên khi còn thừa chổ thì họ có thể ghép các bạn vào được. Lúc này các bạn thương lượng tốt sẽ có giá tốt. Khi ra Đảo, các bạn nên thuê xe máy đi. Đợt mình thuê một ngày và đến sáng mai trả khoảng 200k.

Thuyền vận tải (khoảng 9h00 sáng xuất phát tại bến Cửa Đại, 11h30 từ Đảo trở về, 01 chuyến/01 ngày, giá vé 30k/người).

Nếu đi bẳng tàu chợ thì bạn nên có mặt lúc 7h. Thời gian đến Cù Lao Chàm khoảng 10h30-11h30, tùy thuộc vào lượng hàng hóa cần vận chuyển hôm đó. Khoảng 13h tàu sẽ xuất bến từ Cù Lao Chàm để trở về Hội An. Tàu chợ tốn thời gian và hơi cực với những ai say sóng nhưng mình vẫn khoái đi loại tàu này vì nó có cảm giác lênh đênh trên biển hơn, xô bồ hơn, và đầy đủ âm thanh.

Nhà nghỉ và ăn uống ở Cù Lao Chàm

+ Dịch vụ homestay là một trong những lựa chọn hàng đầu. Ở CLC có khá nhiều nhà dân làm dịch vụ này, giá cả phải chăng (30-40k/người), đặc biệt họ rất thân thiện trong giao tiếp, nhiệt tình khi bạn nhờ vả.

Bạn có thể nhờ họ đi chợ mua hải sản và các món ăn độc đáo nơi đây như rau rừng chẳng hạn.

Nếu đi theo đoàn bạn nên nhờ chủ nhà nấu ăn chứ đừng kéo ra quán. Mỗi bữa ăn người dân nhận nấu có giá xê dịch từ 40-50k/suất gồm 1 món cá nướng, mực xào, canh chua cá biển, rau, mắm dưa…

+ Bạn có thể cắm trại nghỉ qua đêm trên bãi biển.

Bạn nên mang theo đồ ăn vặt vì ở đây còn hoang sơ chưa có nhiều cửa hàng. hải sản ở đây rẻ hơn so với Hội An. Bạn có thể mua về để tới Hội An nhâm nhi.

Các hoạt động hấp dẫn tại Cù Lao Chàm:

      1.      Cắm trại      

Nếu bạn không thích ở các ngôi nhà homestay thì hãy thử cảm giác hoang sơ, bạn với sóng biển về đêm trên những bãi cát. Bạn yên tâm là ở đây không có chộm hay không an toàn vì Cù Lao Chàm còn là nơi dự trữ sinh quyển thế giới, nên các bãi cát vốn đã ít ỏi nơi đây còn được quản lý vô cùng chặt chẽ.

Bạn có thể cẳm trại tại 2 nơi sau:

Cắm trại tại bãi bà Lê. Bãi này khá đẹp và rộng rãi, có hàng dừa ngả nghiên trước gió, cầu tàu bị sóng đánh trỏng trơ như cảnh trong những bộ phim thần thoại hàng hải.

Điểm cắm trịa thứ 02 là bãi Xếp. Có lẽ đây là bãi đẹp nhất ở Cù Lao Chàm. Nước trong xanh đến kinh ngạc. Có điều nhiều đá ngầm nên thuyền không thể cập vào bờ. Muốn xuống bãi này chỉ có thể đi đường bộ. Từ cầu cảng chính quẹo phải, đi men theo con đường bê tông vắt vẻo trên núi sẽ thấy đường mòn nhỏ xuống bãi này. Muốn cắm trại nơi đây, tầm xế chiều bạn nên tập kết lều trại, đồ ăn lên là vừa. Và nhớ dọc đường ai hỏi đừng bảo cắm trại bãi Xếp. Chính quyền vẫn chưa cho khai thác du lịch tại bãi này.

2. Câu cá đêm

Địa điểm câu cá khá xa nên cần chi thêm tiền dầu cho chủ tàu. Cù Lao Chàm là một trong những điểm câu cá đêm lý tưởng của miền Trung.

       3      Lặn biển

       4.       Vé lặn biển : chỉ mất 30k bạn có thể khám phá thế giới đại dương rồi đấy.

 Mua quà ở Cù Lao Chàm về làm quà

Ở Cù Lao Chàm Mua sắm chủ yếu quà thủ công mỹ nghệ thì ốc, sò… Hải sản ở đây rẻ hơn so với Hội Ạn như mực khô, cá…

Sau khi kết thúc chuyến phượt bụi Cù Lao Chàm bạn bắt tàu quay trở lại Hội An, tiếp tục cuộc hành trình du lịch đất Quảng Nam của bạn.

 

Comments