Đi sở thú ở Quốc gia bí ẩn nhất thế giới

Đi sở thú ở Triều Tiên


(Cho thuê xe máy Đà Nẵng) - Sau 2 năm ngưng hoạt động để tân trang, vườn bách thú Bình Nhưỡng - Triều Tiên mới đây đã chính thức mở cửa lại, thu hút hàng ngàn khách tham quan mỗi ngày.

Ngoài những động vật quen thuộc như voi, rùa, hươu cao cổ, chim cánh cụt và khỉ, vườn bách thú Bình Nhưỡng (Triều Tiên) còn là nhà của nhiều giống chó độc đáo, trong đó có loài Schnauzers, Shih Tzus, Saint Bernards hay chó chăn cừu Đức.

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng tại vườn bách thú Bình Nhưỡng, chó mới là ngôi sao chứ không phải những loài khác. Một trong số những chú chó được nuôi dưỡng tại đây, chú chó giống King Charles Spaniel, là món quà do một công ty Mỹ có tên Tapco gửi tặng cựu Chủ tịch Kim Jong-il (cha của nhà lãnh đạo Kim Jong-un) vào năm 1995.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung, người chủ trương chính sách Ánh Dương gần gũi với Triều Tiên, đã gửi tặng miền Bắc một chú chó Jindo, hiện ở trong vườn thú. Cạnh chuồng chó Jindo là chú chó giống Pung San màu trắng, được xem là giống chó quốc gia của Triều Tiên.

Dù thịt chó vẫn là món ăn phổ biến của Triều Tiên song người dân nước này nuôi chó là thú nuôi ngày càng nhiều.

Đi sở thú ở Triều Tiên - 1

Tại vườn bách thú Bình Nhưỡng, chó mới là "ngôi sao" chứ không phải loài khác. Ảnh: AP

Đi sở thú ở Triều Tiên - 2

Ảnh: AP

Đi sở thú ở Triều Tiên - 3

Ảnh: AP

Công cuộc tân trang vườn bách thú Bình Nhưỡng bắt đầu vào năm 2014, là một nỗ lực của ông Kim Jong-un nhằm mang đến cho người dân nơi đây một địa điểm giải trí hiện đại, ấn tượng hơn. Trong vườn thú còn có một bảo tàng lịch sử công nghệ cao, trong đó trưng bày mô hình về nguồn gốc hệ mặt trời và sự tiến hóa trên trái đất.

Vườn thú khánh thành từ năm 1959, do lãnh tụ Kim Il-sung (ông nội ông Kim Jong-un) ra lệnh xây dựng. Lúc đó, chỉ mới có chứng 50 con lửng. Sau đó cùng năm, vườn thú tiếp nhận những con thú được tặng đầu tiên: Những con voi do Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam gửi tặng.

Ngoài ra, vườn thú còn có thú của Lào, Tanzania, Indonesia, Nhật Bản...

Đi sở thú ở Triều Tiên - 4

Du khách tạo dáng chụp hình cùng lạc đà. Ảnh: AP

Đi sở thú ở Triều Tiên - 5

Một người đàn ông hôn rùa thắm thiết. Ảnh: AP

Đi sở thú ở Triều Tiên - 6

Một người phụ nữ đi qua những chú lừa. Ảnh: AP

Đi sở thú ở Triều Tiên - 7

Du khách thích thú ngắm nhìn gấu. Ảnh: AP

Đi sở thú ở Triều Tiên - 8

Một nhóm khác thì lại cho voi ăn. Ảnh: AP

Đi sở thú ở Triều Tiên - 9

Du khách lạc vào thế giới khủng long tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên công nghệ cao bên trong vườn bách thú Bình Nhưỡng. Ảnh: AP

Đi sở thú ở Triều Tiên - 10

Ảnh: AP

Đi sở thú ở Triều Tiên - 11

Ảnh: AP

Theo Phan Yến
Comments