Đà Nẵng với những món ăn khó cưỡng

Đà Nẵng và những món ăn xế khó cưỡng nhất


(Cho thuê xe máy ở Đà Nẵng) - Buổi chiều, thỉnh thoảng cái bụng kêu la inh ỏi, ‘kiến nghị’ đòi bổ sung năng lượng. Ở Đà Nẵng, những hàng quán để phục vụ cho những cái dạ dày  nhiều vô số, mà quán nào cũng dễ… gây mê.

Đà Nẵng và những món ăn xế khó cưỡng nhất - ảnh 1
Những hàng bánh bèo, ram, ít, lọc… ở chợ Cồn luôn rất “khêu gợi” dạ dày

Chợ Cồn, một điểm ăn vặt mà giới trẻ Đà Nẵng hay chọn lựa bởi chợ đã được quy hoạch sạch sẽ, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa có hàng trăm món ăn ngon để lựa chọn.

Ở chợ, món ăn dễ cuốn hút nhiều cái dạ dày nhất là các hàng bán bánh bèo, lọc, ram, ướt…

Những chiếc bánh bèo nhỏ xíu, thêm một chút nhưn tôm khô, chút hành khô phi, thêm một chút dầu hành lá, rưới nước mắm ớt chua ngọt lên là thưởng thức ngon mê mệt.

Đà Nẵng và những món ăn xế khó cưỡng nhất - ảnh 2
Ram và ít, sự kết hợp ẩm thực quá tuyệtĐà Nẵng và những món ăn xế khó cưỡng nhất - ảnh 3
Nem, tré, chả… món ăn vặt tuyệt cú mèoĐà Nẵng và những món ăn xế khó cưỡng nhất - ảnh 4Chén nước mắm được pha kỹ lưỡng, được xem là “linh hồn” của các món ăn vặt 

Bánh ướt nem, chả cũng gây thèm không kém bánh bèo. Những miếng bánh ướt bọc tôm chấy, kết hợp với nem, chả Đà Nẵng, với nước mắm pha đậm đà, càng ăn càng thèm.

Bánh lọc trần nhưn tôm hoặc nhưn đậu xanh đều vô cùng quyến rũ. Lớp bột lọc bọc bánh được làm mỏng, khéo léo, dai mịn, thêm nhưn được ướp kỹ lưỡng, thêm trên bánh vài lát ớt, hành lá phi… ngon không tưởng nổi.

Đà Nẵng và những món ăn xế khó cưỡng nhất - ảnh 5Bánh lọc trần nhưn tôm thịt, hoặc đậu xanh đều ngon… “nhức răng”Đà Nẵng và những món ăn xế khó cưỡng nhất - ảnh 6
Những chiếc bánh bèo nhỏ xíu nhưng độ ngon thì vô địchĐà Nẵng và những món ăn xế khó cưỡng nhất - ảnh 7
Bánh ướt nem, chả, thật thiếu sót nếu quên thưởng thức

Nếu chưa vừa bụng thì có thể thưởng thức thêm bánh ram ít. Sự kết hợp độc đáo giữa chiếc bánh ram được chiên giòn rụm, với chiếc bánh ít làm từ nếp mềm mại, bên trong có nhưn tôm được ướp đậm đà, thêm một chút mắm pha chua ngọt, cứ vậy mà thưởng thức đến miếng bánh cuối cùng trong dĩa.

Nếu không thích bánh bèo, ướt, ram, ít… thì cũng có sẵn những món nem, chả, tré… sẵn sàng để phục vụ thực khách. Chả, nem, tré Đà Nẵng vốn ngon nổi tiếng, nên không cần bàn nhiều, mà chỉ cần… đến và thưởng thức.

                                                                                    Diệu Hiền

Comments