CÙNG CHIA SẺ ĐÀ NẴNG - HỘI AN - CÙ LAO CHÀM - HUẾ

CÙNG CHIA SẺ ĐÀ NẴNG - HỘI AN - CÙ LAO CHÀM - HUẾ
(Bài viết của thành viên thienbinh_dn83 trên diễn đàn phuot.vn)


Với khoảng cách 900km và 1h 10 phút bay từ SG đã có thể đến Đà Nẵng. Từ đây có thể đi các nơi lân cận trong bán kính không quá xa như Hội An, Cù Lao Chàm, Huế bằng nhiều phương tiện. 

Hành trình tùy người có nhiều hay ít thời gian, nhưng khoảng 5 ngày là vừa cho 1 cung như vậy.

Chia sẻ này mình tặng cho vài người bạn như đã hứa, những bạn chưa và đang có kế hoạch đến các nơi này, xem như là 1 guideline nho nhỏ để có thể đến một vùng đất xa lạ. Cũng không ngoài chào đón những chia sẻ của ace khác có nhiều kinh nghiệm hơn, , hi vọng sẽ có được những thông tin hữu ích như nơi ở, phương tiện, vé tham quan, các địa điểm ăn uống, …


Bay rẻ của Jetstar, thứ 6 là dễ book nhất nhé


Một chút Đà Nẵg với Bán đảo Sơn Trà


Hội An - di sản văn hóaBãi Ông-Cù Lao Chàm 


Và ... rất Huế

Vé máy bay

Để tới ĐN hiện nay có nhiều lựa chọn, có thể bay bằng Jetstar , VNA, Air Mekong. Mình đưa giá mình từng book để bạn tự định liệu.

Hãng Jestar, book cách ngày đi 5 tháng giá là 670k/khứ hồi ; book trước ngày đi 1 ngày giá là 1.970k/khứ hồi vé book cho dịp Tết tây. Khi check của VNA cũng tương đương giá như vậy.

Hãng VNA, thì cũng tầm 2.000k/khứ hồi cho dịp Tết nguyên đán.
Air Mekong thì mình chưa đi của chuyến này bao giờ nên chờ bạn nào đó chia sẻ.

Như vậy, nếu không gấp gáp gì mà dự định đi phượt ĐN có thể mua vé hãng Jetstar trước vài tháng vừa tiết kiệm, vừa có thể lên được lịch trình cẩn thận. Mọi người thường chê Jestar hay delay này nọ, thức ăn không ngon, … nhưng TB thì vẫn thấy thoải mái, nhờ có nó mà mình có thể đi được nhiều nơi rồi vừa tiết kiệm được thời gian của hành trình, vừa đỡ mất sức. Khi book online còn có thể giữ chỗ trước và thanh toán sau, book dùm cho người khác rất là tiện. 

Còn không sắp xếp trước mà vẫn muốn đi cận ngày mới mua vé thì nên đi của VNA, máy bay to có tới 2 lối đi trong khoang nên tạo cảm giác an toàn hơn. Tuy nhiên thì hãng này không cho book dùm nếu bạn không đi chung chuyến.

Dù gì thì TB vẫn vote cho Jetstar.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Một sân bay quốc tế … nhỏ xíu. Tuy vậy, cũng đã có sự cố gắng lớn đủ để đáp ứng nhu cầu đi lại.

Ngoài đi các thành phố lớn như SG hay HN. Từ sân bay ĐN còn khai thác đường bay đến Quảng Châu cũng nói lên sự cố gắng ấy để đáp ứng cho lượng khách đến chơi ở club to oành trên đường ra Hội An, mà ban đầu gọi là Casino.

Một thuận tiện của sân bay này là rất gần trung tâm thành phố. Từ sân bay nếu về trung tâm chỉ mất khoảng 45k taxi.


Mặt trước của sân baySân bay vào ban đêmĐã có chuyến bay đi Quảng Châu

Đã có vé máy bay trong tay và đáp xuống sân bay Đà Nẵng rồi. Xin chào đón bạn đến thành phố Đà Nẵng, một thành phố trẻ thật đẹp.

Phương tiện di chuyển

Có thể nói khi đi phượt hay du lịch đâu đó thì vấn đề di chuyển xe cộ đi lại luôn là mối quan tâm lo lắng của mọi người. Thiên Bình cũng không ngoại lệ, tuy ĐN là thành phố trong nước và cũng không phải là khó đi, nhiều người đọc xong sẻ cảm thấy chia sẻ thêm những điều linh tinh này là dư thừa, nhưng mình vẫn chia sẻ cụ thể, để theo đó bạn nào chưa có được thông tin chính xác thì vào lấy. TB viết lại như một chỉ dẫn cụ thể mà trước đó mình đã phải tìm hiểu rất nhiều và thực tế của chuyến đi mới tổng hợp lại được.

Khi bước xuống sân bay, có nhiều lựa chọn cho bạn, có thể đi taxi về trung tâm thành phố rồi đi bus hay taxi đến các điểm tham quan,. Thông thường giá taxi đến chân cầu sông Hàn là 45k, tới Hội An là 250k. Các hãng taxi cũng có nhiều lựa chọn như Mailinh, Tiên Sa. Hiện nay còn có Vinasun (lần đầu TB ra chưa có hãng này, ra lần thứ 2 thì đã thấy) nên bạn nào có thẻ thành viên thì tiện vô cùng.

Taxi Tiên Sa nổi bật với màu vàng

Vinasun đã có mặt ở ĐN

Lịch trình loanh quanh thành phố thì đi taxi là đủ và gọn.

Nhưng nếu lịch trình của bạn ngoài Đà Nẵng còn có đi Hội An, các làng nghề ở Hội An, Cù Lao Chàm, Huế nữa thì theo TB nên thuê hẳn 1 chiếc xe máy là ok nhất.

Bạn dễ dàng thuê xe máy khi yêu cầu với ks bạn ở, tuy vậy giá hơi mắc và một vài nơi sẻ yêu cầu thế chân hoặc trong tình trạng bị động họ không chuẩn bị trước cho bạn.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên liên hệ chỗ thuê xe trước khi vẫn còn đang ở nhà, hay lúc đang lên lịch trình . Các nơi uy tín mà bạn có thể lưu tâm là:

1. Anh Kườm . SĐT 0166.235.3347. Thuê xe chỗ anh này rất dễ thương, nice cực kỳ, gọi điện trước anh ấy sẽ mang xe và mũ bảo hiểm đến sân bay cho bạn luôn, cho bạn mượn bản đồ thành phố nữa. Bước xuống sân bay là có sẳn xe không mất 45k taxi uổng lắm. Quan trọng nhất là giá thuê TB nghĩ là rẻ nhất so với các nơi TB thuê. 80k/ngày, đến ngày thuê thứ 3 thì chỉ còn 50k.

2. Anh Chaubaogia. SĐT 0908.301.2304. Thuê xe anh này thì bạn được tặng 1 suất café ngắm thành phố, tuy nhiên thì bạn cần phải đi taxi về thành phố thì mới lấy được xe, tức nhiên lượt trả xe cũng vậy. Xe có nhiều dạng cho bạn chọn trung bình là 90k/ngày. Anh ấy cũng nice lắm.

3. Một anh nữa ở 77 Pham Van Nghi, TB không lưu số vì thấy không cần thiết, anh này cũng mang xe ra sân bay cho bạn, nhưng bạn phải đặt thế chân 1tr, copy CMND, giá hình như 95k/ngày hay sao đó. 


Thiên Bình vote cho anh Kườm nhé. Ngồi tính nếu đi cả cung đường ĐN-HA-CLC-Huế này cần 5 ngày thì chỉ mất 250k thuê xe thì quá tốt rồi.TB có nói anh ấy vào phượt tìm hiểu và lập 1 tài khoản phượt để kinh doanh mà cùng giúp đỡ cho phuoter, không biết là anh ấy có vào phượt chưa nữa. Nhưng cứ liên lạc qua đt chắc cũng không vấn đề gì.


Thế là vấn đề về xe cộ di chuyển coi như cũng đã giải quyết xong nhé.


Comments