Chờ ý kiến của Thủ tướng

Đà Nẵng chờ ý kiến của Chính phủ
để xử lý khu du lịch trái phép

(Cho thuê xe máy Đà Nẵng). Chủ tịch UBND P.Hòa Hiệp Bắc (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), cho rằng do khu vực Cửa Khẻm chưa phân định ranh giới rõ ràng với TT.Lăng Cô (H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) nên phải chờ ý kiến của Chính phủ.

Liên quan đến việc xử lý cụm công trình trái phép xây dựng trong khu vực Cửa Khẻm (thuộc rừng phòng hộ Hải Vân, Thanh Niên đã phản ánh ngày 3.1), ông Trương Việt, Chủ tịch UBND P.Hòa Hiệp Bắc (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), cho rằng do đây là khu vực chưa phân định ranh giới rõ ràng với TT.Lăng Cô (H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) nên phải chờ ý kiến của Chính phủ mới có hướng xử lý tiếp theo.

Khẳng định việc xây dựng cụm công trình là trái phép nhưng ông Việt cho rằng, đây là vấn đề lịch sử để lại “vì người dân canh tác đã lâu nên thông cảm cho họ”.

Khi PV Thanh Niên thông tin về quy mô cụm công trình đang được mở rộng và có nhiều biểu hiện cho thấy đang hình thành một khu du lịch sinh thái, thì ông Việt cho biết sẽ cho người đi kiểm tra. Tuy nhiên, đề cập đến việc xử lý các công trình phát sinh sau năm 2013, ông Việt lại cho rằng, vì Chính phủ chưa phân định ranh giới hành chính nên muốn xử lý phải phối hợp với TT.Lăng Cô.

Trao đổi về việc trong các văn bản có nêu chủ công trình này là ông Phạm Thương chứ không phải ông Phạm Tý (anh trai ông Thương), ông Việt cho biết, thời điểm năm 2013 (lúc công trình không phép được phát hiện), ông Phạm Thương là Trưởng công an P.Hòa Hiệp Bắc (hiện là cán bộ Công an Q.Liên Chiểu).

“Công trình này là của ông Tý, một hộ dân bình thường. Anh Thương không liên quan gì đến việc xây dựng này”, ông Việt quả quyết.
Theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng (giai đoạn 2011 – 2020) do UBND TP.Đà Nẵng ban hành vào ngày 27.8.2013, khu vực có các công trình trái phép đã nêu thuộc rừng đặc dụng.

                                                                                               Hoàng Sơn

Comments