Chào buổi sáng Đà Nẵng

Chào buổi sáng Đà Nẵng(Cho thuê xe máy ở Đà Nẵng) - Tôi không rõ nhu cầu của các bạn mỗi khi đến biển thế nào. Riêng đối với tôi, được sống và hòa nhập cùng người dân ở mỗi vùng tôi đến là một điều vô cùng thú vị.


Lý do bởi thông qua việc hòa nhập với người dân, tôi sẽ tìm hiểu được cho mình những nết sống riêng theo từng vùng miền. Xin lấy một ví dụ nhỏ ở Đà Nẵng.

Nếu bạn là khách du lịch đến Đà Nẵng, bạn thường sẽ chỉ sống trong các khách sạn, Resort và nếu có thả mình 1 chút cũng chỉ là đến những quán nhậu, nhà hàng, bar hoặc những điểm thăm quan, du lịch. Nhưng nếu bạn rời khỏi bãi biển của khách sạn, resort, đến với những bãi tắm bình dân dọc theo đường bờ biển, bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều khá thú vị.

Người Đà Nẵng có một thói quen khá thú vị, tập thể dục buổi sáng bằng cách tắm biển. Giống như người Hà Nội mỗi sáng hít thở không khí trong lành ở Hồ Gươm, Hồ Tây, từ khoảng 5h30 sáng, người Đà Nẵng dậy và đến các bãi tắm để đón bình minh.

Không kể già trẻ, lớn bé hay nam nữ, họ đi xe máy đến các bãi và tập thể dục bằng việc đầm mình dưới biển. Điều lý thú là khi đến các bãi tắm này, ngoài tiền gửi xe chỉ có 2.000 đồng (đối với xe máy) và 1.000 đồng (đối với xe đạp) thì bạn không phải mất thêm bất cứ một chi phí nào. Vào cửa tự do, tráng nước ngọt miễn phí, nhân viên cứu hộ đứng canh chừng cả trên bờ lẫn trên những chiếc thuyền quanh bãi tắm.

Buổi tắm của họ thường chỉ diễn ra khoảng 2 tiếng đồng hồ trước khi trở về với cuộc sống thường nhật. Sau 7h30, bạn sẽ khó tìm được bãi tắm nào có người bởi khi này nắng đã bắt đầu trở nên gắt hơn. Và đó cũng là quang cảnh chung của cả thành phố. Nếu muốn tìm chỗ đông người, bắt đầu từ 8h trở đi, bạn hãy đến các quán ăn, café. Đó là tụ điểm của người dân Đà Nẵng. Và lúc đó, bạn lại tìm thấy những nét văn hóa sinh hoạt khác.

Tất nhiên, đối với bạn có thể việc tiền nong không quan trọng, bãi tắm cũng như nhau cả, bình minh thì đâu cũng thế nhưng với tôi, được hòa với cuộc sống, thói quen của người dân mỗi vùng mình đến, được trò chuyện, giao lưu với người bản xứ luôn là điều thú vị nhất.

Comments