Cầu Rồng phun lửa, nước theo nhạc trong dịp Tết Bính Thân

Cầu Rồng phun nước, lửa theo nhạc
vào các tối dịp Tết 2016

(Cho thuê xe máy ở Đà Nẵng) - Nhằm phục vụ người dân và du khách, lãnh đạo TP Đà Nẵng cho phép các đơn vị có liên quan vận hành cầu Rồng phun nước, lửa vào mỗi tối trong dịp Tết Nguyên đán.

Sáng 21/1, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng có văn bản đồng ý đề xuất của Sở Giao thông – Vận tải về việc cầu Rồng phun nước, lửa và vận hành quay nhịp cầu sông Hàn trong dịp Tết Nguyên đán 2016.

Theo đó, lãnh đạo TP cho phép các đơn vị có liên quan vận hành cầu Rồng phun nước, lửa trong các đêm 6, 7, 9 và 10/2 (tức các tối 28, 29 tháng Chạp và mùng 2 và 3 Tết). Việc quay nhịp thông thuyền cầu sông Hàn thực hiện bắt đầu từ 23h đến 24h các tối 6 và 7/2 (tức đêm 28, 29 tháng Chạp).

Cùng ngày, lãnh đạo Công ty TNHH Pro Light & Sound cho biết, đơn vị đang gấp rút hoàn thành việc lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng để cầu Rồng phun nước, lửa theo điệu nhạc.

Cầu Rồng phun nước, lửa theo nhạc vào các tối dịp Tết 2016Cầu Rồng sẽ liên tục phun nước và lửa trong dịp Tết Nguyên đán. 

Đơn vị này đã xây dựng 3 kịch bản âm thanh, gồm Huyền thoại Ngũ Hành Sơn, Huyền diệu sông Hàn và Nơi rồng về khai hoa. Các kịch bản này xây dựng trên nền các ca khúc dân ca và bài hát về TP Đà Nẵng, được phát qua 6 trụ loa tại 2 vị trí bờ đông (4 trụ) và bờ tây (2 trụ) sông Hàn gần cầu Rồng.

Kết hợp với âm thanh là các hiệu ứng ánh sáng như đổi màu nóng lạnh nhanh hoặc bình thường. Mỗi lần trình diễn kéo dài khoảng 10 phút.

                                                                                   Đoàn Nguyên

Comments