Cảnh giác : Sư giả ngày tết

Người đàn bà cạo trọc đầu giả làm nhà sư ở Đà Nẵng


Người đàn bà cạo trọc đầu giả làm nhà sư ở Đà NẵngBà Nhung và cháu T tại cơ quan chức năng

(Cho thuê xe máy tại Đà Nẵng) - Bà Nhung cạo trọc đầu để giả nhà sư rồi dắt theo cháu Trâm đi khất thực trên các tuyến đường để trục lợi riêng cho bản thân.

Sáng nay (1-2), Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) và Tổ xử lý người lang thang xin ăn (Sở Lao động Thương binh Xã hội Đà Nẵng) đã phát hiện, xử lý một trường hợp giả dạng nhà sư đi khất thực.

Theo đó từ khoảng 7 giờ sáng, người dân phường Thạch Thang phát hiện một nhà sư nữ dẫn theo một chú tiểu đi dọc đường khất thực bằng cách xin tiền trực tiếp. Thấy nhà sư này có nhiều biểu hiện nghi vấn nên người dân gọi điện thoại báo cho cơ quan chức năng.

Công an phường Thạch Thang nhận tin báo đã đến mời nhà sư về trụ sở làm việc. Tại đây, người phụ nữ khai nhận tên thật là Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1944, trú TP Đà Lạt, Lâm Đồng) và cháu nhỏ tên là Quỳnh Ngân T (SN 2004, trú Lâm Đồng).

Bà Nhung thừa nhận mình không phải là nhà sư mà chỉ cạo đầu để giả dạng nhằm mục đích đi khất thực để trục lợi riêng cho bản thân.

Tôi và cháu T đi khất thực ở Đà Nẵng từ tháng 1 đến nay. Ngày tôi đi từ sáng sớm đến tối mới về nhà. Tôi đi xin tiền nhưng chưa được sự cho phép của ban đại diện Hội Phật giáo địa phương”, bà Nhung khai.

Tại cơ quan công an, bà Nhung đã thừa nhận mình giả nhà sư đi khất thực để xin ăn trá hình. Bà Nhung cam kết sẽ không tái phạm nên đã được đưa về nhà trọ.

                                                                                     (theo Trí Thức Trẻ)

Comments