Các đội vào chung kết cuộc thi pháo hoa Quốc tế Đà Năng 2017

Ba đội vào chung kết lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

(Cho thuê xe máy ở Đà Nẵng) - Qua 4 đêm thi đấu, Australia, Anh và Italy đã vượt qua 5 đối thủ còn lại để có mặt trong đêm chung kết lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.
Ngày 5/6, ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF2017) cho biết ban giám khảo đã chọn được 3 đội với điểm số cao nhất để thi đấu đêm chung kết, gồm Anh, Italy và Australia.

Lễ hội khai mạc tối 30/4 và đã trải qua 4 đêm thi đấu của 8 đội: Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Australia, Italy và đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam. Các đêm thi diễn ra vào tối thứ 7, tại bến cảng cũ trước khách sạn Novotel.


Đội Australia có phần trình diễn ấn tượng tối 3/6. 

Mỗi đêm trình diễn có 5 giám khảo là các họa sĩ, nhạc sĩ, đại sứ quán, trung tâm văn hóa nước ngoài và các tổ chức quốc tế am hiểu về các loại hình nghệ thuật chấm điểm phần trình diễn của từng đội.

5 tiêu chí được UBND thành phố thống nhất là tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc; quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn.

Phiếu chấm điểm của giám khảo tại mỗi đêm trình diễn được tổ thư ký niêm phong, lưu giữ, và chỉ được công bố khi xác định được các đội lọt vào vòng chung kết.

Đêm Chung kết DIFF2017 với chủ đề Mộc sẽ diễn ra vào tối 24/6/2017. Ba đội này sẽ được trao chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ nhận Cup vô địch và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội giải nhì và giải ba nhận giải thưởng trị giá lần lượt 5.000 USD và 3.000 USD.

                                                                                            Nguyễn Đông
Comments