Bến du thuyền DHC phải dỡ bỏ lô cốt ngay lập tức

Bến du thuyền DHC phải tháo dỡ “lô cốt” trái phép 

ngay trong ngày 30/9

(Cho thuê xe máy tại Đà Nẵng). Sau khi được báo chí phản ảnh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo và Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ký văn bản buộc Công ty DHC trong ngày 30/9 tháo dỡ xong “lô cốt” xây dựng trái phép trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo để phục vụ bến du thuyền DHC!

Ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, sáng 30/9, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng đã ký văn bản yêu cầu Công ty CP DHC-Marina (gọi tắt là DHC) tháo dỡ “lô cốt” xây dựng trái phép trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (bờ Đông sông Hàn, thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) ngay trong ngày 30/9.

DHC bị buộc phải tháo dỡ xong "lô cốt" xây dựng trái phép trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo trong ngày 30/9 (Ảnh: HC)

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, mặc dù chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh tổng quy hoạch mặt bằng chi tiết tỉ lệ 1/500 và cấp giấy phép xây dựng nhưng DHC đã ngang nhiên dựng “lô cốt” có diện tích 21,76m2 (3,4mx6,4m), cao 3,1m với 4 trụ bê tông cốt thép, tường gạch ốp đá, sàn bê tông cốt thép trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo để đặt máy phát điện dự phòng phục vụ dự án DHC Marina bến du thuyền và CLB thể thao dưới nước (gọi tắt là bến du thuyền DHC) do DHC làm chủ đầu tư.

Ngày 10/9, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Sơn Trà đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu DHC ngừng thi công công trình vi phạm. Tuy nhiên DHC vẫn phớt lờ, tiếp tục thi công cho đến khi hoàn tất cái “lô cốt” này. Chiều 29/9, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã đến kiểm tra thực địa tại hiện trường, yêu cầu DHC cung cấp các hồ sơ liên quan đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Qua đó xác định, DHC đã thi công công trình khi chưa được cấp giấy phép xây dựng.

 “Ngay sau khi nhận được báo cáo của Thanh tra Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã có ý kiến chỉ đạo rất kiên quyết và sáng nay Giám đốc Sở Xây dựng Vũ Quang Hùng đã ký văn bản buộc DHC tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, nội trong ngày hôm nay phải xong. Riêng tủ điện hạ áp, theo tôi được biết, là có giấy phép của Sở GTVT và Điện lực Đà Nẵng nên vẫn được giữ lại!” – ông Trần Văn Dũng cho hay.

Về việc xử phạt vi phạm hành chính “chắc ở mức 40 triệu đồng” như ông Nguyễn Quang Thông, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho PV Infonet biết ngay sau khi kết thúc buổi kiểm tra chiều 29/9, ông Trần Văn Dũng cho hay: “Trước mắt là tháo dỡ công trình xây dựng trái phép cái đã, còn việc xử phạt thì sẽ theo quy trình đã được luật pháp quy định!”.

 

Cũng theo ông Trần Văn Dũng, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã cử lực lượng giám sát việc tháo dỡ “lô cốt” của DHC để đôn đốc thực hiện xong trong ngày 30/9. Theo ghi nhận của PV Infonet, đến 12g trưa 30/9, cái “lô cốt” này đã cơ bản tháo dỡ xong phần tường bao chung quanh và công nhân đang sử dụng máy khoan để phá dỡ phần mái bằng bê tông cốt thép…

                                                                                    HẢI CHÂU

Comments