11 thiên đường nghỉ đông miễn dịch với zika

11 "thiên đường" nghỉ đông miễn dịch với Zika


(Cho thuê xe máy ở Đà Nẵng) - Nghỉ đông tại những địa danh dưới đây bạn sẽ thỏa sức tận hưởng tiết trời ấm áp mà không cần phải lo nghĩ về dịch Zika.

Virus Zika đã được phát hiện trong muỗi tại phần lớn khu vực bán cầu nam của châu Mỹ và toàn bộ vùng Caribbea. Điều này khiến du khách có ít lựa chọn cho địa điểm tránh rét trong mùa đông năm nay. Những vẫn có một số thiên đường nhiệt đới miễn dịch với loại virus nguy hiểm này.

Dưới đây là những thiên đường tránh đông không có muỗi truyền virus Zika:

Bermuda (Nhiệt độ: 21 độ C)

11 "thiên đường" nghỉ đông miễn dịch với Zika - 1

Đây là quốc gia cận nhiệt đới, nhưng cách xa Caribbe nên không chịu ảnh hưởng bởi dịch Zika. Khí hậu ở đây đủ ấm áp để du khách có thể thỏa thích tắm biển vào ngày nắng đẹp. Các bãi tắm được bao quanh bởi những hàng cọ xanh mướt.

Nam California, Mỹ (Nhiệt độ: 18 độ C)

11 "thiên đường" nghỉ đông miễn dịch với Zika - 2

Khu vực phía nam bang California có khí hậu mát dịu quanh năm, bao gồm cả những tháng mùa đông. San Diego và Los Angeles là hai thành phố lớn ở khu vực này với nhiều loại hình giải trí sẵn sàng phục vụ du khách.

 Malta (Nhiệt độ: 17 độ C)

11 "thiên đường" nghỉ đông miễn dịch với Zika - 3

Dịch Zika vẫn chưa lan tới tại Địa Trung Hải nên đây là địa điểm lý tưởng dành cho du khách thích khí hậu ấm áp vào mùa đông. Malta được coi là một trong những địa điểm tránh rét hấp dẫn nhất tại khu vực này.

Hawaii (Nhiệt độ: 27 độ C)

11 "thiên đường" nghỉ đông miễn dịch với Zika - 4

Quần đảo này nằm ở Thái Bình Dương, nên hoàn toàn miễn dịch với dịch Zika. Khí hậu ở đây ấm áp ngay cả vào tháng 12. Hawaii đáng được coi là điểm đến lý tưởng nhất dành cho du khách muốn xả stress và tránh virus Zika.

Dubai (Nhiệt độ: 26 độ C)

11 "thiên đường" nghỉ đông miễn dịch với Zika - 5

Đây là một trong những thành phố có ngành công nghiệp du lịch phát triển nhanh nhất thế giới. Lợi thế nổi bật của Dubai là có khí hậu ấm áp vào mùa đông do nằm giữa sa mạc. Đây là địa điểm tránh đông thích hợp cho những người không muốn đến các thiên đường nhiệt đới.

Australia (Nhiệt độ: 25 độ C)

11 "thiên đường" nghỉ đông miễn dịch với Zika - 6

Australia chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Zika cho tới nay. Đây là thông tốt lành dành cho những người dự định khám phá xứ sở của chuột túi vào cuối năm nay. Với nhiệt độ ấm áp, du khách có thể thoải mái lặn ống thở và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rạn hô Great Barrier tại đây.

 Nam Phi (Nhiệt độ: 24 độ C)

11 "thiên đường" nghỉ đông miễn dịch với Zika - 7

Cho tới nay, dịch Zika vẫn chưa xuất hiện tại châu Phi. Điều này đồng nghĩa Nam Phi vẫn là điểm đến an toàn trong mùa đông năm nay.

Mallorca, Tây Ban Nha (Nhiệt độ: 17 độ C)

11 "thiên đường" nghỉ đông miễn dịch với Zika - 8

Thành phố Mallorca không phải là địa điểm có khí hậu ấm nhất trong danh sách này, nhưng đây vẫn là địa điểm tránh đông lý tưởng. Nơi đây nổi tiếng với những bãi biển cát trắng và nước biển trong xanh như ngọc.

Uruguay (Nhiệt độ: 27 độ C)

11 "thiên đường" nghỉ đông miễn dịch với Zika - 9

Du khách không cần lo ngại về dịch Zika khi tới Uruguay vào thời điểm hiện tại, vì chỉ một trường hợp duy nhất mắc virus được ghi nhận tại đây. Quốc gia Nam Mỹ này nổi tiếng với những bãi biển đẹp và lễ hội đường phố náo nhiệt.

Chile (Nhiệt độ: 28 độ C)

11 "thiên đường" nghỉ đông miễn dịch với Zika - 10

Chile hoàn toàn miễn dịch với Zika từ các quốc gia hàng xóm và không có loại muỗi làm lây truyền virus này. Đây là thông tin tốt lành đối với du khách muốn khám phá thiên nhiên và con người ở vùng Nam Mỹ.

Thành phố Austin, Mỹ (Nhiệt độ: 17 độ C)

11 "thiên đường" nghỉ đông miễn dịch với Zika - 11

Thành phố Austin không có nhiều bãi biển đẹp và không phải là trung tâm giải trí lớn, nhưng đổi lại, nơi đây có chi phí du lịch khá rẻ cùng khí hậu ấm áp và nền văn hóa đa dạng, độc đáo.

Theo Huy Phong (
Comments